5 Kinh nghiệm học nail đi nước ngoài mà bạn nên biết

Việc làm nail ở nước ngoài thực chất không phải quá xa lạ. Nhiều bạn trẻ có định hướng học nghề nail để đi nước ngoài làm việc và sinh sống vì những lợi ích nhận được. Tuy vậy, ra nước ngoài định cư và làm việc không phải là một việc dễ dàng. Bài viết sau đây chia sẻ kinh nghiệm học nail đi nước ngoài như sự đồng hành của Daynaildaynoimi cùng bạn trên hành trình đầy thử thách này.

Kinh nghiệm học nail đi nước ngoài bao gồm:

  1. Nắm rõ mức lương, chế độ làm nail ở nước ngoài
  2. Trang bị các kỹ năng làm nail vững vàng
  3. Học cách giao tiếp tốt với người bản xứ
  4. Cảnh giác nguy cơ về sức khỏe của bản thân
  5. Đừng bỏ cuộc trước những khó khăn

Xem thêm: học nail lấy bằng quốc tế

Kinh nghiệm học nail đi nước ngoài
Kinh nghiệm học nail đi nước ngoài

Kinh nghiệm 1: Nắm rõ mức lương, chế độ làm nail ở nước ngoài 

Mức lương trung bình:

Tùy vào quy mô của tiệm nail hay salon mà mức lương trả cho nhân viên cũng khác nhau. Nguồn thu nhập bình quân của 1 người làm nail ở Mỹ thường dao động mức 3.000 đến 4.000 USD/tháng đối với thợ nail lành nghề, chưa tính tiền tip từ khách hàng nếu người thợ làm tốt. 

Xem thêm: 1 khóa học nail bao nhiêu tiền?

Chế độ làm việc và quyền lợi: 

Hầu hết thợ làm nail đều phải từ 6 đến 10 tiếng/ ngày. Ngoài ra, họ cũng không được nghỉ vào các dịp Lễ Tết. 

Người thợ làm nail dù phải tiếp xúc nhiều với hóa chất hằng ngày nhưng không được mua bảo hiểm hay hưởng các khoản trợ cấp xã hội khác. 

Xem thêm: học nail có khó không?

Kinh nghiệm 2: Trang bị các kỹ năng làm nail vững vàng

Nắm vững Các kỹ năng khi làm nail
Nắm vững Các kỹ năng khi làm nail

Nắm được kỹ thuật làm nail cơ bản đến chuyên nghiệp 

Nếu bạn là người mới hoàn toàn, bạn cần trau dồi kỹ thuật làm nail cơ bản đến chuyên nghiệp trong thời gian từ 3-6 tháng thông qua các khóa học cơ bản, nâng cao, chuyên sâu tại những đơn vị đào tạo uy tín như Daynaildaynoimi.

Theo kinh nghiệm học nail đi nước ngoài, học viên nên bắt đầu làm việc ở một số tiệm nail trong nước để trau dồi kỹ năng, rèn luyện nghề thành thạo trước khi bắt đầu làm việc chính thức ở nước ngoài. 

Một người thợ nail cần nắm rõ và thuần thục các kỹ năng:

  • Chăm sóc móng (Cắt da, Sơn móng)
  • Vẽ cọ nét và vẽ hoạt hình cao cấp
  • Kỹ năng vẽ bột nổi, đắp bột hoa: hoa nổi, 3D, fantasy, flat 3D
  • Đính đá
  • Kỹ năng đắp móng gel: vẽ gel, sơn gel, gel loang, gel khô, gel 3D, 4D, 6D

Xem thêm: Tự học nail tại nhà

Luôn luôn cập nhật xu hướng nail thế giới

Bắt kịp các xu hướng nail trên thế giới là một trong những yếu tố quan trọng nhất mà người thợ nail làm việc ở nước ngoài cần lưu ý.

Xu hướng làm đẹp nói chung và nghệ thuật nail nói riêng luôn thay đổi không ngừng. Cùng với sự phát triển của Internet, các mẫu nail theo xu hướng mới từ phim ảnh, thần tượng, sàn diễn thời trang được cập nhật hằng ngày, hằng giờ.

Nếu không bắt kịp các xu hướng nail đang thịnh hành, người thợ nail sẽ trở nên lỗi thời, không đáp ứng được nhu cầu của khách hàng, không phát triển được chuyên môn.

Xem thêm: Các bước học nail từ cơ bản đến nâng cao

Kinh nghiệm 3: Học cách giao tiếp tốt với người bản xứ

Học cách giao tiếp với người nước ngoài
Học cách giao tiếp với người nước ngoài

Trau dồi và rèn luyện khả năng ngoại ngữ 

Từ kinh nghiệm học nail đi nước ngoài được chia sẻ , ngoại ngữ là yếu tố vô cùng quan trọng quyết định bạn có thể thành công trong nghề. Nhiều học viên nghĩ rằng việc của họ chỉ cần hoàn thành tốt việc làm nail cho khách là đủ. 

Thực tế, học ngoại ngữ sẽ giúp bạn dễ dàng giao tiếp hơn với khách hàng. Hiểu được mong muốn, nhu cầu của khách. Liệu họ có nhu cầu gì đặc biệt? Trong quá trình làm nail, có điểm gì khách hàng chưa hài lòng, cần chỉnh sửa? 

Hiện nay, một số tiệm nail tại nước ngoài yêu cầu chuyên viên nail phải có khả năng ngôn ngữ ổn.

Chú ý văn hóa của nước bạn khi giao tiếp

Hãy lưu ý văn hóa bản địa khi làm nail ở nước ngoài
Hãy lưu ý văn hóa bản địa khi làm nail ở nước ngoài

Mỗi quốc gia có nền văn hóa và đặc điểm riêng. Việc hiểu được văn hóa nơi bạn sinh sống và làm việc sẽ giúp tránh được những hiểu lầm hoặc những tình huống phát sinh nhạy cảm không đáng có. 

Có những chuyện tưởng chừng như nhỏ nhặt, nhưng nếu ứng xử không phù hợp, có thể để lại ấn tượng không tốt với khách hàng, ảnh hưởng đến công việc.

“Thank you”, “Please” và “Excuse me” là những câu cửa miệng khi cần xin lỗi, khi có điều gì làm phiền lòng, khi cần cảm ơn ai đó vì đã giúp đỡ một việc nhỏ.

Đừng nói quá nhiều về bản thân trừ khi được hỏi. Đừng chủ động hỏi khách hàng, đặc biệt là phụ nữ về cuộc sống cá nhân, tuổi tác, tình trạng hôn nhân, gia đình, tiền lương hay thu nhập. 

Các chủ đề nhạy cảm về chính trị, tôn giáo… cũng tuyệt đối nên tránh nhắc đến.

Kinh nghiệm 4: Cảnh giác nguy cơ về sức khỏe của bản thân

Các chất có trong sơn móng tay, bột đắp móng chứa nhiều thành phần hóa học gây ảnh hưởng đến cơ thể. 

Những chất hóa học này sẽ gây bệnh nếu tiếp xúc trong một thời gian dài. Bạn cần cẩn thận sử dụng, khẩu trang, găng tay chuyên dụng để hạn chế bớt việc tiếp xúc với hóa chất trực tiếp. 

Xem thêm: Đang mang thai có nên học nail không?

Kinh nghiệm 5: Đừng bỏ cuộc trước những khó khăn

Lưu ý khi làm nail ở nước ngoài
Lưu ý khi làm nail ở nước ngoài

Đừng bỏ cuộc giữa chừng

Một điều quan trọng được nhắc đến từ kinh nghiệm học nail đi nước ngoài nên nhớ đó là mức thu nhập của bạn sẽ phục thuộc nhiều vào kỹ thuật làm nail. Kỹ thuật làm nail lành nghề phụ thuộc nhiều vào kinh nghiệm, sự học hỏi, siêng năng và chăm chỉ. 

Những khó khăn trong công việc

Khó khăn khi bắt đầu sống và làm việc ở một đất nước khác là không thể tránh khỏi. Giao tiếp ngôn ngữ, khác biệt văn hóa, xa gia đình và người thân, khách hàng khó tính, áp lực làm việc cao… Hãy nghĩ đến lý do tại sao mình bắt đầu và lựa chọn con đường khó khăn này.

Sức khỏe

Việc tiếp xúc với hóa chất mỗi ngày sẽ gây nên những tổn hại về sức khỏe. Thêm vào đó, bạn cũng không có các điều kiện y tế hay bảo hiểm như người bản xứ. Hãy lưu ý chăm sóc bản thân thật tốt và để ý những dấu hiệu báo động từ cơ thể, dù là nhỏ nhất. 

Cẩn thận khi giao tiếp với khách

Giao tiếp với khách hàng
Giao tiếp với khách hàng

Khách hàng là thượng đế. Điều này còn cực kỳ quan trọng bởi nghề nail là một ngành dịch vụ. Người phương Tây thường thẳng thắn và góp ý thẳng. 

Theo kinh nghiệm học nail đi nước ngoài. đã có nhiều trường hợp khách hàng không hài lòng và làm lớn chuyện, gây khó khăn cho nhân viên.

Một điều nhạy cảm khác cũng cần được lưu ý chính là vấn đề sắc tộc, màu da. Một số khách hàng có thể nhạy cảm. Hãy luôn cẩn thận để ý thái độ, hành vi, ngôn ngữ cơ thể và lời nói của mình. 

Chia sẻ Kinh nghiệm học Nail đi nước ngoài của cựu học viên

Chia sẻ kinh nghiệm làm việc của học viên trangbeauty
Chia sẻ kinh nghiệm làm việc của học viên trangbeauty

Kinh nghiệm học nail và làm việc đi nước ngoài được chia sẻ bởi các học viên tại Daynaildaynoimi đầy động lực và đầy thử thách. Các chuyên viên sau khi hoàn thành khóa học tại đơn vị này đã tự tin đi nước ngoài làm việc và thành công.

Nguyễn Thị Hương, một cựu học viên khóa 2 tại Daynaildaynoimi, cho biết sau khi sang Mỹ, ban đầu cô cảm thấy bỡ ngỡ với phong cách làm việc và kỹ năng giao tiếp tiếng Anh còn yếu. Tuy nhiên, sau 10 tháng, cô đã trở thành một chuyên viên thành thạo, có khả năng giao tiếp dễ dàng với khách hàng. Cô ước mơ trong 5 năm tới sẽ có đủ tiền để mở một tiệm nail nhỏ.

Trần Thị Lan, một học viên khóa 16 tại Daynaildaynoimi, đã chia sẻ kinh nghiệm của mình sau khi học tại đơn vị. Sau khi sang Canada, cô đã được làm việc tại tiệm nail của người thân và nhận được rất nhiều sự khen ngợi từ khách hàng. Tay nghề của cô được đánh giá cao, đặc biệt là kỹ năng đắp bột 3D tinh tế và đẹp mắt. Hiện tại, cô đang hỗ trợ người thân mở rộng quy mô tiệm nail với 2 chi nhánh tại ngoại ô. Cô hy vọng sẽ gặp thuận lợi trong công việc này.

Sinh sống và làm việc ở nước ngoài không hề dễ dàng, nhưng mức thu nhập cao và khả năng chu cấp cho gia đình là động lực lớn để nhiều người quyết định bước vào hành trình đầy thử thách này. Hy vọng những chia sẻ kinh nghiệm học nail và làm việc đi nước ngoài từ những người đã trải qua sẽ giúp ích cho bạn trong hành trình của mình.

Xem thêm Địa chỉ học nail uy tín ở tphcm