Học nail khó không? Học nail Mất bao lâu ra nghề?

Học nail khó không?” là câu hỏi được nhiều chị em quan tâm trước quyết định có nên theo nghề nail. Bởi lẽ, nail được đánh giá là một nghề đòi hỏi nhiều sự khéo léo, tỉ mỉ và sáng tạo. Thế nhưng không ít người trong nghề lại cho rằng học nail không khó, dù cho bạn không có hoa tay. Vậy thật sự học nail có khó không? Học bao lâu thì có thể ra nghề?

Học làm nail Không khó và không cần có hoa tay như bạn vẫn nghĩ. Làm nghề nail chủ yếu dựa vào sự cố gắng chăm chỉ, chỉ cần kiên trì theo đuổi nghề, tập luyện nhiều lần, thì bất cứ ai dù không khéo tay cũng có thể làm được, từ đó tự sáng tạo ra mẫu nail, bắt trend tiktok bắt trend mẫu nail mới nhất.

Học nail khó không?
Học nail khó không?

Học nail có khó không?

Mỗi chúng ta khi bắt đầu bất cứ công việc nào, không chỉ riêng nail, cũng sẽ đối mặt với rất nhiều khó khăn. Không dừng lại ở đó, trong suốt quá trình làm việc, không thể tránh khỏi những thử thách khác nhau đòi hỏi chúng ta phải kiên định vượt qua. Vậy bạn đã bao giờ tự hỏi, tại sao có người vượt qua chúng một cách dễ dàng, nhưng có người lại lựa chọn bỏ cuộc ngay từ khi chỉ mới bắt đầu?

Làm nghề nail chủ yếu dựa vào sự chăm chỉ, cố gắng rèn giũa tay theo thời gian, thì người làm nail cũng có thể vẽ nail làm nail đẹp hết.

Học nail không hề khó
Học nail không hề khó

Học nail khó hay không phụ thuộc vào suy nghĩ và sự quyết tâm của bạn. Nếu chỉ vì một vài khó khăn ban đầu mà nản chí thì bạn sẽ không bao giờ thành công với nghề này được. Thay vì vậy, hãy vượt qua giới hạn bản thân mình vì có khi bạn sẽ nhận ra, việc học nail không hề khó khăn như bạn từng nghĩ.

Tóm lại, trước khi thắc mắc “Học nail khó không?”, bạn hãy tự đặt ra cho bản thân mình một câu hỏi: “Làm thế nào để dễ dàng học nail và vượt qua những khó khăn trong nghề này?”.

Xem thêm: Khóa học nail bao nhiêu tiền?

Không có hoa tay, vẽ không đẹp có nên học nail?

Trước khi quyết định có nên theo nghề nail hay không, đã bao giờ bạn phân vân “Không có hoa tay, vẽ không đẹp có nên học nail?”. Với những công việc liên quan đến lĩnh vực thẩm mỹ, làm đẹp thì việc có hoa tay, năng khiếu là một điểm cộng rất lớn. Thế nhưng, điều này không hoàn toàn quyết định đến khả năng thực hành làm nail của bạn.

Nghề nail không quá quan trọng việc có hoa tay hay không. Bạn hoàn toàn tự tin là mẫu nail nào khó đến đâu cũng có thể học được hết.

Học nail không cần hoa tay
Học nail không cần hoa tay

Thực tế cho thấy, nhiều người tuy không có hoa tay nhưng vẫn có những thành công nhất định trong nghề nail. Lý do là vì họ có đủ sự quyết tâm, biết chắt chiu thời gian để thực hành, học hỏi. Nhờ đó, tay nghề và sự khéo léo của họ ngày càng được nâng cao. Có hoa tay là một lợi thế, nhưng nếu bạn cần cù, nỗ lực thì sẽ đem về được thành quả xứng đáng.

Những kỹ năng mà người làm nghề nail cần có

Để trở thành một người thợ nail thành thạo và chuyên nghiệp, bạn cần phải trang bị một hành trang kinh nghiệm vững chắc. Dưới đây là những kỹ năng nhất định phải có để tự tin hơn trong công việc này.

Tính thẩm mỹ

Tính thẩm mỹ là điều kiện cần có để quyết định học nail khó không. Bởi lẽ, nó quyết định sự đánh giá, nhìn nhận của bạn với sản phẩm nail mà bạn tạo ra. Tuy nhiên, không phải ai sinh ra cũng sở hữu năng khiếu về thẩm mỹ. Chúng ta phải học, phải rèn luyện không ngừng để sáng tạo nên những bộ móng đúng ý muốn của khách hàng. Hơn thế, tính thẩm mỹ còn giúp bạn tiếp thu nhanh những mẫu móng mới.

Sự tỉ mỉ và cẩn thận

Hiện nay, bất cứ ngành nghề nào cũng đòi hỏi sự khéo léo, tỉ mỉ, đặc biệt là nghề nail. Đối với nghề này, sự tỉ mỉ sẽ khiến khách hàng không bị tổn thương trong quá trình làm nail. Đồng thời, bộ móng làm ra sẽ trở nên chuẩn chỉnh, ấn tượng và vừa ý khách hàng hơn.

Trong suốt quá trình hành nghề, bạn phải không ngừng nâng cao sự tỉ mỉ và cẩn thận của mình. Lưu ý rằng sự tỉ mỉ, khéo léo không chỉ thể hiện ở kỹ thuật mà còn nằm ở cách bạn tương tác với khách hàng. Mọi rắc rối hay sự cố không mong muốn phát sinh đều có thể được giải quyết nếu bạn có sự khôn khéo.

Cần tuân thủ chăm chỉ làm theo kỹ thuật nail
Cần tuân thủ chăm chỉ làm theo kỹ thuật nail

Nắm vững kỹ thuật làm nail

Nghề nail bao gồm nhiều kỹ năng chuyên môn và quy tắc hành nghề. Vì thế, người làm nail thay vì hỏi “Học nail có khó không?” thì cần phải thành thạo những kiến thức này nếu muốn phát triển sâu hơn. Ngoài ra, bạn cũng cần thường xuyên cập nhật những kiến thức mới để hoàn thiện nhiều kỹ năng về nghề nail.

Xem thêm Liệu đang mang thai có nên học nail không?

Làm thế nào để việc học nail trở nên dễ dàng hơn?

Như đã giải đáp cho câu hỏi “Học nail khó không” ở trên, cảm thấy khó hay không tùy thuộc vào khả năng của mỗi người. Vậy làm thế nào để biến việc học nail trở nên dễ dàng? Trước tiên, bạn cần sở hữu những yếu tố dưới đây

Sự quyết tâm và yêu thích nghề

Bất cứ một nghề nào nếu muốn tiến xa hơn đều cần phải có sự đam mê. Và tình yêu đối với nghề không khác gì tình yêu mà bạn dành cho một người nào đó. Khi bản thân có sự yêu thích thì bạn mới có thể quyết tâm theo đuổi đến cùng và cố gắng đạt được mục đích. Mọi khó khăn, trở ngại lúc này sẽ không còn là vấn đề quá lớn lao.

Có tinh thần tự học, chủ động

Nghề nail là một ngành có tốc độ thay đổi nhanh một cách chóng mặt. Đơn giản có thể thấy, mỗi ngày có không biết bao nhiêu là mẫu nail mới được ra mắt trên thị trường. Bên cạnh đó, những phương pháp, công nghệ làm nail cũng không ngừng thay đổi.

Lúc này, bạn phải chủ động, có tinh thần tự học thì mới không trở nên tụt hậu khi hành nghề. Mỗi ngày, hãy luôn luôn có tinh thần cầu tiến, tiếp thu thêm những kiến thức mới. Từ đó, sự nghiệp nail của bạn mới có thể phát triển xa hơn.

Chủ động học tập giúp kỹ năng làm nail tốt hơn
Chủ động học tập giúp kỹ năng làm nail tốt hơn

Có định hướng, mục đích rõ ràng

Cuối cùng, để việc học nail được thành công thì trước tiên bạn cần có mục đích, định hướng rõ ràng. Bất cứ mục tiêu gì nếu được vạch ra định hướng cụ thể sẽ dễ dàng thực hiện hơn và đạt được thành công hơn. Từ đó, bạn sẽ chuẩn bị được tâm lý đối đầu với khó khăn, theo đuổi đúng mục tiêu mà mình đặt ra. Nhất là những bạn cần kinh nghiệm học nail đi nước ngoài, thì phải cố gắng theo đuổi mục đích của mình.

Học nail mất bao lâu thời gian? Học nail bao lâu ra nghề?

Sau khi giải đáp học nail khó không, một câu hỏi được nhiều học viên quan tâm nữa đó chính là “Học nail mất bao lâu? Học nail bao lâu ra nghề?”. Thông thường, một khoá học nail sẽ kéo dài từ 2 – 4 tháng để học viên có thể thành thạo, vững tay nghề. Nếu học nail tại nhà thì sẽ mất lâu hơn vì không thể thực hành trực tiếp.

Để nắm chắc chuyên môn, học viên nên đăng ký tham gia đầy đủ khoá học, bao gồm: Khoá học làm nail cơ bản (2 tháng), khoá học làm nail nâng cao ( từ 2 – 3 tháng) và khoá học làm nail chuyên sâu ( từ 2 – 3 tháng). Cụ thể:

  • Đối với khóa cơ bản: Được học về vệ sinh móng, da, cách sơn nhũ, gắn móng và phủ kim tuyến đơn giản.
  • Đối với khoá nâng cao: Được học về vẽ nail, vẽ cọ tròn và thiết kế móng, trang trí đắp hoa nổi, đắp gel và đắp bột cao cấp.
  • Đối với khóa chuyên sâu: Được học về vẽ nối 3D – 4D, vẽ nâng cao bằng nhiều loại cọ, đính đá cho móng.
Học nail mất bao lâu ra nghề?
Học nail mất bao lâu ra nghề?

Ngoài ra, có nhiều trung tâm nhận dạy cấp tốc cho những học viên muốn ra nước ngoài làm việc. Thời gian học lúc này được rút ngắn chỉ còn 3 – 4 tháng cho cả đầy đủ khoá học. Tuy nhiên trên thực tế, một người thợ master sẽ phải rèn luyện trong 3 – 6 tháng để có thể thành thạo.

Trên đây là giải đáp cho thắc mắc “Học nail khó không?” cũng như chia sẻ về những kỹ năng cần có của nghề để chị em có thể tham khảo. Qua bài viết, Daynaildaynoimi hy vọng bạn sẽ có động lực theo đuổi đam mê của mình nhé!

Xem thêm Nên học nail ở đâu tốt tphcm