Học nối mi có khó không? Bao lâu mới ra nghề?

Thời đại hiện nay, các kỹ thuật làm đẹp ngày càng phát triển đáp ứng nhu cầu của các chị em hiện nay. Phương pháp nối mi là một trong những kỹ thuật làm đẹp cho đôi mắt. Nhiều người thường nghĩ rằng, trong ngành làm đẹp các thợ yêu cầu cần có đôi bàn tay khéo léo, là người có tính thẩm mỹ tốt mới thực hiện được. Đó là lý do mà nhiều bạn trẻ mong muốn theo ngành thường đặt câu hỏi: Học nối mi có khó không? Hãy cùng tìm hiểu vấn đề này sâu hơn nhé!

1. Học nối mi có khó không?

Học nối mi không hề khó chỉ cần chăm chỉ
Học nối mi không hề khó chỉ cần chăm chỉ

Học nối mi có khó không luôn là câu hỏi được tìm kiếm nhiều trên các trang mạng, vì nhiều ý kiến trái chiều bình luận về học nối mi. Nếu việc lựa chọn các khóa học không đúng hoặc không phù hợp, các bạn trẻ sẽ dễ bỏ cuộc. Chính vì vậy, việc tìm hiểu kỹ trước sẽ giúp các bạn tránh được những rủi ro khi bắt đầu công việc học. 

Thực tế, nghề nối mi thực sự khó, bởi yêu cầu của ngành cần có tính tỉ mỉ, kiên nhẫn, cẩn thận. Và sẽ rất khó cho những bạn thiếu những tố chất này. Đồng thời, một kỹ thuật viên nối mi cũng yêu cầu có những kỹ thuật từ cơ bản đến nâng cao khi bắt đầu thực hiện cho khách hàng. Đó là lý do mà các khóa học nối mi thường có những chương trình thực hành khó.

Bạn sẽ cần phải cố gắng và nỗ lực nhiều mới có thể thành thạo các kỹ thuật này. Đó là lý do khi tham gia các khóa học yêu cầu bạn cần có tính nhẫn nại, kiên trì trong chương trình học đào tạo.

Xem thêm: Cách học nối mi

2. Các yêu cầu cho người học nối mi 

Cần có các yêu cầu cao khi học nối mi vì đây là nghề yêu cầu thợ nối mi có những kỹ năng cao. Dưới đây là các yêu cầu mà người học cần lưu ý:

2.1 Phân biệt và nhớ rõ các kiểu mi nối

Trong thời đại tiêu chuẩn cái đẹp ngày càng được quan tâm thì kèm theo đó là những kỹ thuật, phương pháp nối mi đa dạng. Các kiểu nối mi như: nối mi Classic, nối mi mắt mèo, nối mi Katun,… dành cho từng nhu cầu, sở thích làm đẹp của khách hàng. Các kiểu nối mi đối với người thường thì đều giống nhau nhưng thực chất mỗi kiểu sẽ có những kiểu nối mi nhất định. Với các thợ nối mi thì cần phải phân biệt rõ các kiểu nối mi này để có thể dễ dàng tư vấn cho khách chọn kiểu gồi nối mi nhiều giờ liền

Nối mi yêu cầu tính kiên nhẫn khi ngồi trong một khoảng thời gian dài. Khi ngồi lâu khó kiểm soát được tâm trạng đối với những người thợ có tính nóng vội, cẩu thả. 

Xem thêm: Khóa học nối mi giá bao nhiêu?

2.3 Đảm bảo 100% vệ sinh

Mi là một phần giúp đôi mắt trở nên cuốn hút có chiều sâu hơn. Việc không đảm bảo vệ sinh khi nối mi gây ảnh hưởng trực tiếp đến vùng mắt của khách hàng. Do đó, để tránh những rủi ro này, người thợ nối mi cần thường xuyên giữ sạch sẽ các bộ mi giả cũng như dụng cụ nối mi.

2.4 Tay nghề vững chắc

Nối mi đòi hỏi người thợ cần sự khéo léo trong nối mi, vì mi là sợi tơ mỏng nhẹ. Việc nối mi giả trực tiếp vào mi thật đòi hỏi tay nghề cao trong cách thực hiện. Tay nghề cần sự ổn định, tránh những người có tiểu sử về bệnh run tay. Để có thể rèn luyện được tay nghề vững chắc cũng đòi hỏi về việc người hướng dẫn, các khóa thực hành trong nối mi. 

3. Khoá học nối mi bao gồm những gì? Bao lâu mới ra nghề?

Khóa học nối mi bao lâu ra nghề
Khóa học nối mi bao lâu ra nghề

Các khóa học nối mi được các trung tâm đào tạo sẽ bao gồm những kỹ thuật nối mi cơ bản như:

 • Cách chọn lông mi, các dụng cụ cần thiết để nối mi
 • Tìm hiểu cách bảo quản keo tốt, không bị đông cứng
 • Cách chọn mi theo từng gương mặt và đôi mắt
 • Khám phá các kỹ thuật nối mi tự nhiên
  • Đối với kỹ thuật nối mi Classic: Đây là kỹ thuật cơ bản nhất, nối 1 sợi mi giả vào 1 sợi mi thật, đây là kỹ thuật dành cho người mới bắt đầu
  • Đối với kỹ thuật nối mi Volume: Kỹ thuật nối nhiều sợi mi giả mảnh vào một sợi mi thật, đây là kỹ thuật được nhiều khách hàng yêu thích. Bởi vì kỹ thuật này giúp mi trông được dày và đậm hơn
  • Đối với kỹ thuật nối theo dáng mi: Cách nối mi dành cho khách hàng có sở thích cụ thể. Các khách hàng thích nối mi theo dáng vòng cung, baby doll, mắt mèo, đuôi cá, búp bê,…
  • Phương pháp nối mi theo từng dáng mi phù hợp với dáng mi mắt

Có 2 khóa học đào tạo cho nối mi

 • Vừa học vừa làm: Trải nghiệm và thực hành là phương pháp giúp các thợ nối mi ngày càng lên tay nghề. Tuy nhiên các chương trình sẽ phụ thuộc vào tốc độ và năng khiếu của người thợ. Thông thường sẽ hoàn thành 3 – 6 tháng cho nối mi cơ bản
 • Được đào tạo tại các lớp, trung tâm chuyên nghiệp: Đây là phương pháp rút gọn nhanh và hiệu quả nhất, các khóa học được đào tạo nối mi cần từ 1-2 tháng cho người mới bắt đầu. Với nửa thời gian đầu sẽ dành cho đào tạo về kiến thức và nửa thời gian sau sẽ dành cho thực hành nối mi.

Xem thêm: Tự học nối mi tại nhà

4. Các mẹo giúp học nối mi dễ dàng hơn

Một vài mẹo cho các bạn trẻ có mong muốn theo nghề nối mi bớt lo lắng hơn. Dưới đây là một số mẹo mà chúng tôi đã tổng hợp

4.1 Nghề phải phù hợp với bản thân

Để theo được cái nghề lâu dài, cũng cần đòi hỏi cái phù hợp giữa nghề và chính bản thân. Liệu bạn có đam mê theo đuổi nghề, liệu bạn có khát vọng thành công trong nghề. Chúng ta cũng thường hay nghe đến câu “nghề chọn người” đúng không nào, chỉ khi bạn nhận ra giữa bạn và nghề có sự liên kết thì việc thành công và kiên trì theo đuổi không còn là quá khó khăn đối với bạn. 

Nếu bạn nhận ra được cái phẩm chất cần có của người nối mi và bạn cảm thấy đây là nghề dành cho bạn. Đừng ngần ngại theo đuổi nghề, chắc chắn bạn sẽ nhận được thành công nhất định

4.2 Có quyết tâm và mục tiêu rõ ràng

“Có công mài sắt có ngày nên kim”, tuy nghề nối mi có khó thế nào, chỉ cần bạn có đủ quyết tâm, đủ mục tiêu rõ ràng thì không gì có thể cản trở bạn cả. Với mục tiêu quyết tâm của bản thân trở thành một chuyên gia nối mi có tay nghề tốt, bạn đã đặt được một viên gạch đầu tiên cho ước mơ của chính bạn rồi. Khi đã đạt được sự quyết tâm thì chắc chắn bạn sẽ thành công trong tương lai. 

Đi kèm với sự quyết tâm thì cũng cần có mục tiêu định hướng rõ ràng. Ví dụ như khi bạn đề ra kế hoạch, hành động như thế nào, cách bạn đạt được mục tiêu đó ra sao, cần nỗ lực thế nào để đạt được mục tiêu đó. Kế hoạch rõ ràng từng bước sẽ giúp bạn dễ dàng hơn trong việc hoàn thành tốt việc học nối mi

4.3 Không bị các bệnh như: bị run tay, người có các hội chứng tâm lý căng thẳng…

Người thợ có tay nghề chuyên nghiệp ngoài các kỹ năng và kinh nghiệm nối mi ra thì không nên có những bệnh lý như run tay, hội chứng tâm lý căng thẳng,.. Vì những bệnh này sẽ tác động không tốt đến quá trình nối mi và khách hàng sẽ không hài lòng về kết quả sau khi nối. 

Người thợ cần có một tâm lý thoải mái khi nối mi vì khi bị ảnh hưởng bởi tâm lý sẽ khó điều khiển được cảm xúc của bản thân. Nghề nối mi cũng yêu cầu sức khỏe tốt trong việc ngồi lâu hàng giờ, kiểm soát được cảm xúc và cơ thể. Nếu như chẳng may gặp những dấu hiệu bệnh lý này bạn cần điều trị trước khi bắt tay vào nghề.

4.4 Rèn luyện tính tỉ mỉ, cẩn thận, kiên trì

Nối mi yêu cầu người thợ phải có sự tỉ mỉ cẩn thận.Bởi vì mi là sợi lông mỏng trên mắt của con người, sợi mi này cực kì dễ rụng nếu có tác động mạnh. Người nối mi cần phải cẩn thận, chậm rãi nối từng sợi mi giả vào mi thật. Đó là lý do cần phải rèn luyện những đức tính này để giúp cho con đường nghề nghiệp được dễ dàng hơn. 

Tính kiên trì giúp bạn ngồi lâu hàng giờ trong quá trình thực hiện nối mi cho khách. Việc này cũng không quá khó dành cho những ai đã quen với việc ngồi lâu, tuy nhiên cũng sẽ rất khó cho những ai chưa quen. Tập trung rèn luyện đổi tư thế ngồi, tìm được cách ngồi thoải mái, kiên trì từng chút một, bạn sẽ thấy mọi thứ trở nên dễ dàng hơn.

Dành thời gian để học và luyện tập từng chút một mới giúp bạn thành thạo với nghề. Việc đầu tư nhiều thời gian để luyện tập và nâng cao tay nghề chưa bao giờ là phí phạm. Vì vậy hãy luyện tập tính kiên trì, tỉ mỉ và cẩn thận trong nghề nối mi.

Dưới đây, là những tổng hợp giải thích cho câu hỏi: Học nối mi có khó không? Chắc hẳn các bạn cũng đã hiểu được và có câu trả lời cho câu hỏi rồi đúng không nào? Chúng tôi rất vui khi đã đem đến bạn những kiến thức mới, giúp bạn gỡ bỏ những nút thắt. Và chúc bạn sẽ sớm trở thành những người thợ chuyên nghiệp.

Tham khảo: Nên học nối mi ở đâu đẹp TP.HCMdạy nối mi chuyên nghiệp